คุณกำลังมองหาอะไร?

รมอนามัยลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงการใช้กัญชา ในร้านอาหาร ณ ตลาดฟู๊ดวิลล่า เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

27.01.2566
11
0
แชร์
27
มกราคม
2566

วันที่ 24 มกราคม 2566 กองกฎหมาย ร่วมกับสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กองส่งเสริมความรอบรู้และสื่อสารสุขภาพและสำนักงานเขตสิ่งชัน กทม. ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีการใช้กัญชาในอาหารประเภทปรุงสำเร็จ ณ ตลาดฟู๊ดวิลล่าเขตตลิ่งชัน กทม. จากประเด็นข่าวผู้บริโภครับประทานอาหารจากร้านค้าภายในตลาดแล้วเกิดอาการเวียนหัว อาเจียนสมองขาดเสือดชั่วคราว จากการตรวจปัสสาวะที่โรงพยาบาลพบว่ามีสารกัญชาในร่างกาย เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง และเก็บตัวอย่างอาหารนำมาวิเคราะห์ที่ห้องปฏิบัติการ กรมอนามัย เพื่อตรวจสอบอาหารดังกล่าวว่ามีส่วนผสมของกัญชาหรือไม่ ซึ่งจะใช้ระยะเวลาตรวจสอบอย่างน้อย 2 สัปดาห์ และได้ให้คำแนะนำกับผู้ประกอบกิจการตลาด ในการกำกับ ดูแล ร้านค้า ในตลาดรวมถึงออกมาตรการให้แผงจำหน่ายอาหารที่ปรุงสำเร็จภายในตลาด หากมีการใช้กัญชาเป็นส่วนประกอบในอาหารปรุงสำเร็จต้องดำเนินการแสดงข้อความหรือป้ายสัญลักษณ์ แสดงรายการอาหารที่มีการใช้กัญชาเป็นส่วนประกอบแสดงข้อแนะนำความปลอดภัยในการบริโภคอาหารที่มีกัญชาเป็นส่วนประกอบ รวมทั้งให้ความรู้เกี่ยวกับการปฏิบัติตามกฎหมายการว่าด้วยการสาธารณสุขในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการใช้กัญชา กัญชง

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน